Thứ tư,ngày 22,tháng 3,năm 2023
Việt NamEnglish
VNECO3

Công ty cổ phần xây dựng điện VNECO3 là thành viên trong tổng công ty cổ phần xây dựng điện Việt Nam.

Thành lập theo quyết định số 122/2003/QĐ-BCN ngày 11/7/2003 của Bộ trưởng Bộ công nghiệp về việc chuyển đổi Xí nghiệp BTLT & XD điện Vinh thuộc Công ty xây lắp điện 3 thành Công ty cổ phần xây lắp điện 3.3.

Quyết định số 03 QĐ /XLĐ3.3- HĐQT ngày 20 tháng 02 năm 2006 V/v đổi tên Công ty CP xây lắp điện 3.3 thành Công ty CP Xây dựng điện VNECO3........

[ xem chi tiết ]

Tỷ giá
Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1290
mod_vvisit_counterHôm qua2337
mod_vvisit_counterTrong tuần5479
mod_vvisit_counterTrong tháng31704
mod_vvisit_counterTổng truy cập1526391

Ngày 15 tháng 12 năm 2010, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2006-2010 và thực hiện Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện trong sản xuất và tiêu dùng. Sau 5 năm triển khai rộng khắp, có sự phối hợp đồng bộ giữa Bộ Công Thương và các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chương trình đã thu được những thành công đáng khích lệ.

 

Trong các năm 2006-2010, kết quả tiết kiệm điện của các tỉnh, thành phố đạt được 4.039 triệu KWh, bằng 127% so với kế hoạch (bằng khoảng 1,4% tổng thương phẩm) tập trung vào các lĩnh vực sử dụng điện chủ yếu là cơ quan công sở khối hành chính sự nghiệp, chiếu sáng công cộng, sản xuất - kinh doanh, sinh hoạt và dịch vụ. Năm 2010, ước tiết kiệm đạt được khoảng 1.183,91 triệu KWh (đạt 142% so với kế hoạch) bằng 1,41% điện thương phẩm.

Các chỉ số này càng đặc biệt có ý nghĩa bởi những năm gần đây, do điều kiện thủy văn khắc nghiệt, khô hạn kéo dài gây khó khăn cho nguồn điện. Bên cạnh đó, giai đoạn 2006-2010 phụ tải tiếp tục tăng cao về sản lượng, với tốc độ tăng nhu cầu điện hàng năm là 13,7% tăng 2 lần so với tăng trưởng GDP. Điện thương phẩm bình quân trên người dân đến cuối năm 2010 ước là 981 KWh/người/năm, tăng 1,8 lần so với năm 2005.

Để đạt được những thành công này là nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt từ phía Bộ Công Thương. Bộ đã ban hành các Chỉ thị và chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cân đối và đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện Chương trình tiết kiệm điện, tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện trong sản xuất và tiêu dùng.

 

Trong sản xuất công nghiệp, Bộ Công Thương đã hoàn thành khảo sát hơn 500 doanh nghiệp trọng điểm; phối hợp với các đơn vị tư vấn tổ chức kiểm toán năng lượng cho hơn 300 doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh đó, Bộ đã xây dựng, hoàn thiện các mô hình quản lý sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ở các doanh nghiệp (ISO 50001), đồng thời, biên soạn và hoàn thiện tài liệu đào tạo cán bộ quản lý năng lượng; hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp thực hiện nâng cấp, cải tiến, hợp lý hóa dây chuyền công nghệ nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Giai đoạn 2006-2009, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường Chất lượng đã hoàn thiện 17 tiêu chuẩn (TCVN) về tiết kiệm năng lượng, điện để cụ thể hóa các tiêu chuẩn, hiệu suất tiết kiệm điện. Các dòng sản phẩm bóng đèn Compact, balát điện tử, quạt điện, chóa đèn chiếu sáng đường phố, điều hòa không khí, tủ lạnh, động cơ điện không đồng bộ 3 pha đã được chuẩn hóa bằng TCVN.

Ngoài việc công nhận và cho dán Nhãn năng lượng đèn huỳnh quang T8, T5, chấn lưu sắt từ, chóa đèn chiếu sáng hiệu suất cao và đèn Compact. Bộ đã hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất nâng cao chất lượng các sản phẩm tiết kiệm điện. Các chương trình hỗ trợ các nhà sản xuất nâng cao sản lượng đèn Compact để dần thay thế đèn sợi đốt. Theo thống kê, chỉ tính riêng năm 2009 các nhà sản xuất trong nước tiêu thụ tại thị trường nội địa hơn 35,5 triệu bóng đèn Compact các loại. Mạng lưới phân phối đèn Compact của EVN đã bán được gần 3 triệu bóng đèn Compact (năm 2008 là 1.668.162 bóng đèn, năm 2009 là 1.248.006 bóng đèn).

Bộ Công Thương đã thực hiện các Dự án thí điểm thay thế đèn có công suất lớn bằng loại đèn có công suất phù hợp đối với hệ thống chiếu sáng dân lập (tại Thành phố Hồ Chí Minh tính đến cuối năm 2010 đã thay được 75.000/143.000 bộ đèn chiếu sáng dân lập).

Bộ Công Thương cũng triển khai mạnh mẽ việc tuyên truyền phổ biến sử dụng thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Năm 2010 tiếp tục phối hợp với EVN đẩy mạnh chương trình phổ biến thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời với kinh phí hỗ trợ dự kiến là 23 tỷ đồng, trong đó kinh phí của EVN là 20 tỷ đồng.

Chương trình Tiết kiệm điện giai đoạn 2006-2010 đã triển khai thành công, góp phần giảm căng thẳng thiếu điện trong giai đoạn 2006-2010. Việc triển khai thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện theo quy định tại Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được các địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm túc.

Các ưu tiên tiết kiệm điện trong giai đoạn tới sẽ là được tập trung trong nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ; khối văn phòng, cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập thụ hưởng kinh phí hoạt động từ nguồn ngân sách; tòa nhà thương mại.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục vai trò chủ động phối hợp vơi các địa phương để triển khai có hiệu quả các hoạt động tiết kiệm năng lượng. Các Tập đoàn kinh tế cần chủ động, tích cực triển khai các chương trình tiết kiệm điện, nhằm giảm suất tiêu hao trên đơn vị sản phẩm, đặc biệt chú trọng đối với một số lĩnh vực tiêu thụ nhiều năng lượng như thép, xi măng, khai thác khoáng sản, đóng tàu, hóa chất, v.v...

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, trong 5 năm qua các giải pháp tiết kiệm điện mới chỉ dừng lại ở việc kêu gọi, khuyến khích chứ chưa có chế tài cụ thể. Thứ trưởng nhấn mạnh, để giải quyết vấn đề an toàn về điện năng trong những năm sắp tới, bên cạnh những biện pháp đẩy mạnh đầu tư vào dự án mở rộng lưới điện thì tiết kiệm điện là một trong những giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất. Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới, việc tiết kiệm điện sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác, đi vào nhận thức của từng người dân và doanh nghiệp.

Vụ Khoa học và Công nghệ


Newer news items:
Older news items:
 
Thông tin cổ đông

Xem báo cáo tài chính quý 3-2018 Tại đây

Liên kết công ty
Banner
Banner
Banner
Banner