Thứ tư,ngày 22,tháng 3,năm 2023
Việt NamEnglish
VNECO3

Công ty cổ phần xây dựng điện VNECO3 là thành viên trong tổng công ty cổ phần xây dựng điện Việt Nam.

Thành lập theo quyết định số 122/2003/QĐ-BCN ngày 11/7/2003 của Bộ trưởng Bộ công nghiệp về việc chuyển đổi Xí nghiệp BTLT & XD điện Vinh thuộc Công ty xây lắp điện 3 thành Công ty cổ phần xây lắp điện 3.3.

Quyết định số 03 QĐ /XLĐ3.3- HĐQT ngày 20 tháng 02 năm 2006 V/v đổi tên Công ty CP xây lắp điện 3.3 thành Công ty CP Xây dựng điện VNECO3........

[ xem chi tiết ]

Tỷ giá
Thống kê truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1215
mod_vvisit_counterHôm qua2337
mod_vvisit_counterTrong tuần5404
mod_vvisit_counterTrong tháng31629
mod_vvisit_counterTổng truy cập1526317

(Dân trí) - Một lãnh đạo Bộ Công Thương vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tăng giá bán điện bình quân năm 2011 lên 15,28% so với giá bình quân thực hiện năm 2010 và áp dụng từ ngày 1/3 tới.

Mức tăng giá điện lần này được cho là có thể chấp nhận.

Đây là thông tin chính thức được phát đi từ cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương. Như vậy, tuy mức tăng giá điện 15,28% thấp hơn nhiều so với đề xuất của Bộ Công Thương trước đó nhưng lại mức tăng cao nhất trong lộ trình thị trường hóa gia điện Việt Nam từ trước đến giờ.

Theo các chuyên gia, đây là mức tăng giá có thể chấp nhận được, không gây ảnh hưởng nhiều tới phát triển kinh tế và đời sống nhân dân.

Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, mức tăng giá điện đã được Chính phủ phê duyệt trên cơ sở chi phí đầu vào, mục tiêu kiểm soát lạm phát và hạn chế tối đa tác động đến đời sống của người dân.

Cùng với việc điều chỉnh giá điện, Chính phủ sẽ thực hiện chính sách hỗ trợ giá điện cho người nghèo, người thu nhập thấp, thực hiện cơ chế bù giá hợp lý giữa các nhóm khách hàng, góp phần thúc đẩy sản xuất và tăng sức cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Theo Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, giá điện ở Việt Nam trong thời điểm hiện nay vẫn rất thấp so với khu vực. Trong khi đó, dự kiến năm 2011, các chi phí đầu vào cho sản xuất kinh doanh điện sẽ tiếp tục tăng cao do giá than, khí, dầu đều tăng; tỷ trọng các nguồn thuỷ điện giá rẻ ngày càng giảm…

Bởi vậy, việc điều chỉnh giá điện kịp thời hợp lý sẽ giúp ngành điện huy động đủ vốn cho nhu cầu đầu tư cho các công trình điện mới. Đồng thời góp phần kiềm chế lạm phát, giúp các doanh nghiệp trụ vững được trong điều kiện hiện nay.

Hiện nay, các chuyên gia của Bộ Công Thương đang tính toán cụ thể biểu giá bán lẻ cho từng đối tượng.

LH

 

 
Thông tin cổ đông

Xem báo cáo tài chính quý 3-2018 Tại đây

Liên kết công ty
Banner
Banner
Banner
Banner