Dự án đã thi công

Chủ đầu tư: Ban QLDA Thuỷ điện Bản Mồng – Chi nhánh Công ty cơ điện Xây dựng – CTCP tại Nghệ An
Nhà thầu: Liên danh Công ty cổ phần xây dựng điện VNECO3 và Công ty cổ phần đầu tư và thương mại 481
Tổng mức đầu tư gần 60 tỉ đông
Đường dây với chiều dài 14km, đấu nối Thủy điện Bản Mồng vào lưới điện Quốc gia. Thuỷ điện Bản Mồng là thủy điện kết hợp với hồ thủy lợi, xây dựng trên dòng sông Hiếu tại vùng đất xã Yên Hợp huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An.

Thủy điện Bản Mồng có công suất lắp máy 42 MW. Thủy điện Bản Mồng là hồ thủy điện kết hợp với hồ thủy lợi, công trình được xây dựng trên dòng sông Hiếu thuộc xã Yên Hợp huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An. Công trình cũng được xây dựng trên một phần đất xã Như Xuân thuộc Thanh Hóa.
Hồ thủy điện Bản Mồng được xây dựng đa chức năng nhằm mục đích phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An. Khi công trình đi vào hoạt động sẽ cung cấp điện cho các vùng lân cận và hòa lưới điện quốc gia. Hồ thủy lợi Bản Mồng cũng sẽ cung cấp nước tưới tiêu, sinh hoạt cho người dân các vùng lân cận. Ngoài ra nhà máy thủy điện sẽ chịu trách nhiệm cắt, xả lũ vào mùa mưa. Hiện tại dự án cũng đang được hoàn thiện các hạng mục như: Nhà vọng cảnh, bồn hoa,… nhằm mục đích phục vụ hoạt động du lịch của du khách.