TIN TỨC

Hà Lan phát triển hệ thống điện mặt trời lai gió cho hộ gia đình

Công ty khởi nghiệp Airturb có trụ sở ở Hà Lan đã phát triển một hệ thống điện mặt trời lai gió 500W với một tuabin gió trục thẳng đứng và một đế gắn 4 tấm pin mặt trời 30W, được sử dụng cho các ngôi nhà dân sự.


Hệ thống điện gió – mặt trời 500W của Công ty Airturb. 

Hệ thống có thể được sử dụng cho các ứng dụng dân dụng, lắp đặt trên các ngôi nhà dân cư ngoài lưới điện.

Giám đốc điều hành Serkan Kilic, cho biết: “Hệ thống điện tái tạo nhỏ gọn này bao gồm một tuabin điện gió trục thẳng đứng với cánh quạt hình dạng xoắn ốc Savonius được sửa đổi và một chân đế với 4 tấm pin điện mặt trời đơn tinh thể”.

Đế năng lượng mặt trời bao gồm một cấu trúc làm bằng thép mạ kẽm và cao su. Đế quạt gió có kích thước 1,14 m x 1,14 m x 20 mm, nặng 35 kg, có thể lắp 4 tấm pin mặt trời với công suất đầu ra là 30 W mỗi tấm. Tổ hợp pin điện mặt trời là 4 mô-đun Eco Line ES30M36, do công ty Đức Enjoy Solar sản xuất.

Ông Kilic cho biết: “Phần đế cũng có thể lắp đặt các loại tấm pin mặt trời khác. Tua bin gió nhỏ có kích thước 1,8 m x 1,14 m x 1,14 m, nặng 70 kg. Thiết bị có trọng lượng từ 70 kg đến 100 kg và hoạt động ở nhiệt độ từ -25 C đến 60 C. Mỗi tấm cánh gió được làm bằng polyester gia cố sợi thủy tinh, nặng 1,5 kg và có kích thước 1,5 m x 0,7 m x 1,5 mm. Hệ thống năng lượng điện gió được lắp đặt một máy phát điện xoay chiều PMS thông lượng dọc trục 300 W (PM SA) chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện, cung cấp dòng điện xoay chiều ba pha”.

Hệ thống lai điện gió – mặt trời lắp đặt biến tần lai DualVolt có công suất 500W. Biến tần được công ty Airturb thiết kế, phát triển và sản xuất. Thiết bị có kích thước 540 mm x 430 mm x 139 mm, nặng 25 kg. Biến tần được đặt riêng tại chỗ, khoảng cách tối đa đến hệ thống là 25 mét. Airturb cung cấp các hệ thống điện lai ghép với 2 phiên bản, phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng, có hoặc không có tấm pin mặt trời.

Ông Kilic cho biết: “Cả hai mẫu đều được Airturb lắp ráp trước và được giao hàng tận tay người dùng. Hiện tại mới chỉ có hệ thống chân đế và tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ thống không có chân đế và các tấm pin mặt trời đang được phát triển và công ty sẽ cung cấp sản phẩm từ quý 3 năm 2023”.

Gói hoàn chỉnh với đế pin điện mặt trời và biến tần chuyển đổi điện gió DuoVolt có giá 4.235 euro (4.626 USD), không bao gồm chi phí lắp đặt, theo giá được chào bán trên trang web của công ty. Kilic lưu ý: “Hệ thống trạm nguồn năng lượng tái tạo được thiết kế, phát triển và tái tạo ở Hà Lan, sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ và được chuyển về lắp ráp ở Hà Lan”.

Theo: Viettimes

Tin liên quan